“ปีกไก่ทอดสมุนไพร” กับอะไรก็เข้ากัน ข้าวสวย ข้าวเหนียว เครื่องดื่ม หรือแทะเพียว ๆ
ยังไงก็ปลื้ม!! อร่อยลืมแคลอรี่!!
จะกับ หรือ จะแกล้ม ก็อร่อยเต็มร้อย!! “ปีกไก่ทอดสมุนไพร” ของโปรดใครยกมือหน่อย!! ลองมะ…ลองมะ…อร่อยเองได้ที่บ้าน ไม่ยากเลย!!
ส่วนผสม :
– ปีกกลางไก่ (ผ่าครึ่งตามยาว)
– น้ำปลา
– ซุปผง
– แป้งทอดกรอบ
– ตะไคร้ หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว ตำจนแหลกเป็นฝอย
– ใบมะกรูด ฉีกเป็นชิ้น ๆ
– พริกขี้หนูแห้ง
วิธีทำ :
– ปีกกลางไก่ผ่าครึ่งตามยาว ใส่ชามหมักด้วยซุปผง น้ำปลา พักไว้
– นำสมุนไพรลงทอดโดยเอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันท่วม ๆ ทอดพริกแห้ง ตักขึ้น ทอดใบมะกรูด ตักขึ้น ทอดตะไคร้ฝอย ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
– นำปีกไก่ที่หมักแล้วคลุกแป้งทอดกรอบจนเคลือบทั่วชิ้น ทอดจนกรอบเหลือง ตักขึ้นพักไว้
-นำปีกไก่ทอด คลุกเคล้ากับสมุนไพรทอด จัดเสิร์ฟใส่จาน ทานกับข้าวก็อร่อย ทานกับเครื่องดื่มก็เริ่ด!!
ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่