ฟินนนนนให้สุด! กับความนุ่มละมุนที่มาม่ามีแต่ไม่เคยรู้!?

มาม่าแฮมชีสไส้กรอกไข่ละลายลิ้น

 

มาม่าแฮมชีสไส้กรอกไข่ละลายลิ้น
ช่วงนี้ผมยังมีชีสเหลือในตู้เย็นอีกมากมายหลายห่อ เลยนั่งถามอากู๋ดูว่ามีเมนูชีสๆอะไรน่าสนใจบ้าง ก็เจอเมนูนี้ครับ มาม่าชีสสส หน้าตาน่าสนใจ แถมดูท่าทางจะไม่ยาก ว่าแล้วก็ขอไปจ่ายตลาดแป๊บนะครับ

วัตถุดิบ (Ingredient) :
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
วันนี้ผมจะแบบเส้นใหญ่หนานุ่ม เช่นมาม่าเกาหลี หรือโอเรียนท็อลคิทเช่นครับ
2. ไข่ 2 ฟอง
เครื่องเยอะ ต้องใส่หนักหน่อย
3. ชีสแผ่น 4 แผ่น
เพื่อความสะใจ
4. มอสซาเรลล่าชีสหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
เพิ่มความเข้มข้นให้เส้นมาม่าครับ
5. แฮม 4 แผ่น
ผมจะหั่นเป็นเส้นสองแผ่น แล้วก็ฉีกเป็นแผ่นใหญ่อีกสองแผ่นนะครับ
6. ไส้กรอก 2 แท่ง
หั่นเป็นแว่นครับ
7. ออริกาโน่ ½ ช้อนโต๊ะ
สร้างกลิ่นหอมและรสชาติแบบอาหารฝรั่ง
8. พริกไทย
ไว้ปรุงรสเพราะวันนี้เราจะไม่ใช้ผงมาม่ากันนะครับ(พัฒนาละ อิ)

ถ้าเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ลุยกันได้เลยครับ

1

วิธีทำ (Method) :

  1. ละลายเนย เอาไส้กรอกหั่นและแฮมเส้นลงไปผัดให้หอม
  2. ใส่เส้นมาม่าที่ลวกสุกแล้วลงไป โรยผงออริกาโนและเติมเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ โรยชีสหั่นฝอยลงไป คลุกให้พอละลาย จากนั้นตอกไข่ลงไปคลุกกับเส้นให้ทั่ว

ตอกไข่อีกฟองลงไปตรงกลาง วางแฮม และชีสแผ่นที่เหลือทับลงไป โรยหน้าด้วยออริกาโน่อีกครั้งผัดให้เข้าเส้นจนไข่สุกและชีสละลายแล้วก็ลุยเลยครับ!

2

เป็นมาม่าที่ขาวที่สุดที่ผมเคยทำมาเลย เพราะไม่ได้ใส่ผงเครื่องปรุงลงไป จริงๆก็ทำได้ง่ายและรสชาติโอเคเลยครับ คนรักชีสน่าจะถูกใจ แต่สำหรับคนที่กินไปกินมาแล้วกลัวเลี่ยน จะแอบละลายผงปรุงรสมาม่าแล้วเติมลงไปคลุกก็ดีนะครับ สูตรนี้มาจากเว็บฝรั่งแล้วเอามาดัดแปลงเอง พลิกแพลงได้ตามใจปากอยู่แล้วครับ