ว๊าว…เมนูเด็ดที่ใคร ๆ ก็ชอบ “ไข่หวานม้วนสไตล์ญี่ปุ่น”

จัดให้เต็มที่สี่ไส้เด็ดเฟร่อร์!! ทำกินเองตอนไหนก็อร่อยถูกใจทั้งครอบครัว!!

ไข่หวานม้วนแบบญี่ปุ่นของโปรดที่บริษัทนี้เลยค่ะ แล้วหมีเจ้ยทำเป็นไง (แม้จะไม่โปรแบบเชฟญี่ปุ่นก็เถอะนะ) ก็เลยถูกรีเควสให้ทำให้กินกันบ่อย ๆ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วถ่ายคลิปมันซะเลย!!
รวมไข่หวานม้วนแบบญี่ปุ่น 4 แบบ 4 สไตล์ แต่รับรองอร่อยทุกแบบเด้อค่ะ!!

ส่วนผสม : (ต่อ 1 ชิ้น)
– ไข่ไก่ฟองใหญ่ 3 ฟอง
– เกลือปลายช้อน
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
– ซุปปลาผงญี่ปุ่น (ดาชิ) ½ ช้อนชา
– มิริน 1 ช้อนชา
– ไส้ต่าง ๆ เช่น ไส้กรอก ปูอัด ชีส ผักต่าง ๆ สาหร่ายวากาเมะ ฯลฯ

วิธีทำ :
– ตอกไข่ใส่เหยือก (จะได้เทง่าย ๆ ไง)
– ใส่เกลือ น้ำตาลทราย  ซุปปลาผงญี่ปุ่น มิริน ตีผสมกับไข่ให้เข้ากัน
1

– จากนั้นนำกระทะเหลี่ยมสำหรับทำไข่ม้วนญี่ปุ่นตั้งไฟค่อนข้าวอ่อน แล้วสเปรย์น้ำมันให้ทั่ว
2

– เทส่วนผสมของไข่หวานลงไป รอจนสุกแล้วใส่ไส้ที่ต้องการค่อย ๆ ม้วนไปพักไว้ฝั่งนึงของกระทะ
– เทไข่เพิ่มลงไปแล้วม้วนรวมทั้งหมด 3 ครั้ง ไข่จะหมดพอดี

3

– พักไว้ให้เย็นลงจะได้เซ็ทตัว ก่อนที่จะตัดเป็นแว่น

4

– ทานกับข้าวก็ได้ ทานเปล่า ๆ ก็อร่อย!!

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่