แจกสูตรเห็นๆ !! “ไก่ทอดเกาหลี” กรอบเว่อร์ อร่อยฟินติดนิ้ว!!

หวานเค็มเผ็ด ครบรส โคตรอร่อย!!

ไก่ทอดดดดดด เมนูนี้ใครก็เลิฟ!! แต่ขอพิเศษนิดนึงนะ เพราะวันนี้เราจะทำไก่ทอดแบบเกาหลี!!
ไก่ทอดแป้งกรอบมว๊ากกกก ทาซอสโกชูจังเผ็ด ๆ เค็ม ๆ หวาน ๆ แบบเกาหลี๊เกาหลี กรอบกร๊วม!! อร่อยแซ่บติดปลายนิ้ว ลองทำเลย ทำเองที่บ้านก็ได้นะเธอว์!!

ส่วนผสม :
– ปีกกลางไก่
– แป้งทอดกรอบ
– น้ำเปล่า
– โกชูจัง ¼ ถ้วยตวง
– น้ำผึ้ง ¼ ถ้วยตวง
– โชยุ ¼ ถ้วยตวง
– น้ำเชื่อมข้าวโพด (ของเกาหลี) ¼ ถ้วยตวง
– น้ำมันสำหรับทอด
– งาขาวคั่ว

วิธีทำ :
1

– เตรียมซอสโกชูจัง โดยนำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำผึ้ง โกชูจัง โชยุ และ น้ำเชื่อมข้าวโพด เคี่ยวจนเดือด พักไว้
– นำปีกกลางไก่มาชุบแป้งทอดกรอบแบบแห้ง แล้วนำไปชุบแป้งทอดกรอบผสมน้ำ

2

– จากนั้นทำลงทอดในน้ำมันท่วมไฟกลาง แค่พอไก่สุก ตักขึ้นพักไว้ให้หายร้อนอย่างน้อย 15 นาที
– นำลงทอดครั้งที่ 2 โดยใช้ไฟแรงสุด จนปีกไก่เหลืองกรอบ (เพื่อให้กรอบนานจึงต้องทอดสองครั้งค่ะ)

3

– ตักไก่ทอดที่กรอบเหลืองขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาทาซอสโกชูจัง

4

– สุดท้ายโรยงาขาวคั่ว แล้วหม่ำเล๊ย!! กินเปล่า ๆ ก็ดี กินคู่ข้าวเหนียวก็ได้นะขอบอก!!

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่