เมนูบิ๊กบึ้มสะใจ ไก่ทอดใหญ่เท่าหน้า!! ทอดกินเองไปเล๊ย ไม่ต้องเดินทางเข้ากรุงให้เพลียร่าง!!

ไก่ทอดไต้หวันหน้าชีส” อ้วนจริง...แต่อร่อยชัวร์!!

หลาย ๆ คน อาจจะติดใจเมนูไก่ทอดใหญ่ยักษ์ชิ้นเท่าฝาบ้าน โรยชีสเค็ม ๆ มัน ๆ ท็อปปิ้งเพิ่มด้วยมอซซาเรลล่าชีสท่วม ๆ อบให้ยืดเยิ้มมมมม  อูยส์! แค่อ่านก็น้ำยายไหย! ถ้าทำกินเองที่บ้านได้แบบไม่ต้องง้อร้านมันน่าจิฟิน!! มาลองทำเมนูนี้กับหมีเจ้ยดูเลยค่ะ ลองดูสิว่าจะทำเองที่บ้านได้เหมือนขนาดไหน

ส่วนผสม :
– อกไก่
– แป้งทอดกรอบ
– ไข่ไก่
– เกล็ดขนมปังป่น
– ผงปรุงรสชีส
– มอซซาเรลล่าชีส
– พาสเล่ย์แห้ง (ถ้าไม่มีไม่เป็นไรค่ะ)
– ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้ม

วิธีทำ :

1

 

– นำอกไก่มาวางบนพลาสติกแร็ป แล้วนำแร็ปอีกแผ่นมาปิดด้านบน แล้วใช้ไม้ (สากกะเบือนั่นแหละจ้า) ทุบจนบางและแผ่ออกเป็นแผ่นใหญ่
– นำอกไก่ที่ทุบจนแบนแล้วมาชุบในแป้งทอดกรอบแบบแห้ง

2

 

– ชุบไข่ไก่ที่ตีจนแตก
– ชุบเกล็ดขนมปังป่น

 

3

 

– นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกเหลือง
4

 

– นำขึ้นจากกระทะสะเด็ดน้ำมัน แล้วโรยผงปรุงรสชีส จากนั้นหั่นเป็นชิ้น ๆ

 

5

 

– นำใส่ในจานทนไฟ แล้วโรยมอซซาเรลล่าชีสขูด แล้วนำเข้าอบด้วยไฟ 250 องศา C จนชีสละลายเยิ้ม

 

6

 

– นำออกจากเตาอบ แล้วโรยพาสเล่ย์แห้ง (ถ้าไม่มีไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ)
– ทานเปล่า ๆ หรือ จิ้มกับซอสมะเขือเทศก็ฟินนะแจ๊ะ!!
ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่