สายเนื้อต้องมามุง!! เมนูนี้ไม่มีผิดหวัง “ข้าวหน้าเนื้อย่างแบบญี่ปุ่น”

ทำเองก็ได้ ไม่ใช่เรื่องยาก รับประกันความฟิน!!

เมนูนี้เรียกว่า “สนองนี๊ดส์” หมีเจ้ยเลยค่ะ เจ้ยเป็นสัตว์กินเนื้อ ว่ะฮ่ะฮ่ะ!! เงินเดือนออกแล้วขอจัดเนื้อให้จมเขี้ยวซะหน่อย มาดูกันว่า “ข้าวหน้าเนื้อย่างแบบญี่ปุ่น” ของเจ้ยจะหน้าตาน่ากินขนาดไหน!!

ส่วนผสม :
– เนื้อวัวส่วนที่ชอบ
– กระเทียม
– หัวไชเท้าขูด
– ซุปปลาผงญี่ปุ่น (ดาชิ)
– โชยุ
– เหล้ามิริน
– น้ำซุปไก่
– เนย
– เกลือ
– พริกไทย
– ต้นหอมญี่ปุ่นซอยละเอียด
– ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)
– ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก

วิธีทำ :

1

– นำเนื้อส่วนที่ชอบ (ในคลิปคือสันนอกค่ะ) มากริลล์ในกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย
– ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยบดสด ๆ
– กริลล์เนื้อจนได้ความสุกตามต้องการ แล้วพักไว้
– ใช้กระทะใบเดิมที่ทอดเนื้อเสร็จแล้วใส่กระเทียมลงผัดจนหอม
– ใส่หัวไชเท้าขูด โชยุ มิริน ซุปปลาผงญี่ปุ่น น้ำซุปไก่ สุดท้ายใส่เนยนิดหน่อยคนให้ละลายพักไว้

2

– ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ถ้วย หั่นเนื้อแฉลบเป็นชิ้น ๆ วางบนหน้าข้าว
3

– โปะหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอยละเอียด และ ไข่แดงดิบ (ใช้ไข่ลวกหรือไข่ออนเซ็นก็ได้ค่ะ)
4

– ก่อนรับประทานราดด้วยซอส เสร็จแล้วก็ซร๊วบบบ!! ขย้ำเนื้อให้จมเขี้ยวไปเลยค่ะ!!

 

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่