“ฟักทองอบชีส” เมนูหวาน ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
นุ่มนวล ละมุนนี ดี๊ดีย์ล่ะตัวเธอว์!!
เมนูนี้เรียกว่าอร่อยกว่าที่คิดมากเลยค่ะ ตอนแรกที่ทำแอบคิดว่า มันจะแปลก ๆ มั้ยเนี่ย? แต่ฟักทองญี่ปุ่นเนื้อนุ่มหวานเนียน กวนใส่เนยหอม ๆ เพิ่มน้ำตาลอีกนิดให้ได้รสความเป็นขนม แค่ฟักทองกวนอย่างเดียวนี่ก็อร่อยแทบเลียกระทะแล้วค่ะ เพิ่มชีสมัน ๆ เค็ม ๆ ตัดรสชาติ เพิ่มความเยิ้ม อูยยยยยย….มันดีย์!!
ส่วนผสม :
– ฟักทองญี่ปุ่น 1 ลูก
– เนย 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย ตามชอบ
– เกลือ ½ ช้อนชา
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
– มอซซาเรลล่าชีสตามชอบ
วิธีทำ :
– นึ่งฟักทองให้สุก นำมาบดให้ละเอียดผ่านกระชอน
– นำฟักทองบด ใส่กระทะ ใส่เนย น้ำตาลทราย เกลือ แป้งสาลีเล็กน้อย กวนจนร่อนจากกระทะ (อย่ากวนนานจนเหนียวเป็นก้อนนะคะ)
– ตักฟักทองกวนใส่ชามอบ โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีส อบจนชีสเยิ้ม ถ้ายังไม่สาแก่ใจ นำมาเบิร์นต่อด้วยทอชเชอร์เพิ่มความหอมของชีส
– หม่ำเล๊ยยยย!!
ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่