เมนูนี้เหมาะกับมื้อเย็นสายสุขภาพ “สุกี้ม้วนเห็ดสามอย่าง”

เพียบทั้งโปรตีนและสารพัดผัก ดีทั้งสุขภาพ ดีทั้งหน้าตาด้วยนะขอบอกกกก!!

เมนูเก๋ ๆ เบา ๆ คลีน ๆ เฮลท์ตี้ฝุด ๆ เพราะมีทั้งผัก เห็ด และอกไก่ลีน ๆ แถมทำได้ไม่ยาก แค่มีกระทะใบเดียวก็ทำได้แล้วค่ะ มาดูกันว่า “สุกี้ม้วนเห็ดสามอย่าง” จะง่าย สุขภาพดี และ น่ากินขนาดไหน!!

ส่วนผสม :
– ผักกาดขาวแกะเป็นใบ ลวก
– อกไก่ลอกหนัง
– แครอท
– ก้านเซอลารี่ (หรือขึ้นฉ่าย)
– เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่ม
– เห็ดเข็มทอง
– เห็ดนางฟ้าภูฐาน
– น้ำจิ้มสุกี้แบบที่ชอบ

วิธีทำ :
– แล่อกไก่ให้แผ่ออกมา แล้วนำพลาสติกแร็ปวางบนเขียง วางอกไก่ แล้วนำพลาสติกแร๊ปอีกแผ่นวางทับ

1

– ใช้ไม้ (สากกะเบือเลยแจ้!) ทุบจนอกไก่แบนและแผ่ออกเป็นแผ่นกว้าง พักไว้
– วางใบผักกาดขาวลวกลงบนเขียง
– นำอกไก่วางแผ่ทับลงบนใบผักกาดขาว

2

– ใส่แครอท ก้านเซอลารี่ เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้าภูฐาน และ เห็ดหอมลงไป
– ม้วนอกไก่เป็นท่อนกลม ๆ วางลงในกระทะ

3

– ใส่น้ำซุปไก่ลงไปในกระทะ แล้วนำตั้งไฟ ปิดฝาเพื่อนึ่งให้สุก

4

– พอสุกแล้วก็นำสุกี้ม้วนมาหั่นเป็นชิ้น ๆ

5

– จัดเสิร์ฟลงจาน ทานกับน้ำจิ้มสุกี้แบบที่ชอบ

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่