ทำเลย!! เมนูนึ่งง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ชิมต้องติดใจ “ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวเหล้าบ๊วย”
หอมอร่อยกลมกล่อม ครบรสในจานเดียว!!
เปลี่ยนไก่นึ่งธรรมดา ๆ ให้ดูพิเศษขึ้นอีกระดับ “ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวเหล้าบ๊วย” ไก่นึ่งนุ่ม ๆ หมักกับเต้าเจี้ยวและขิงหอม ๆ เพิ่มกลิ่นรสกลมกล่อมด้วยเหล้าบ๊วย ลองทำดูค่ะ ไม่ยากเลย
ส่วนผสม :
– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น
– เบค่อน
– เหล้าบ๊วย
– ซอสหอยนางรม
– ซีอิ๊วขาว
– ขิงสับ
– เต้าเจี้ยว
– ขิงซอย
– เห็ดหอม
– พริกแดง
– ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ :
– นำน่องติดสะโพกไก่หมักกับ เหล้าบ๊วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ขิงสับ และ เต้าเจี้ยว
– นำชามทนไฟมาวางรองก้นด้วยเบค่อนแผ่น แล้วนำไก่หมักพร้อมน้ำหมักวางลงไปในชาม
– โรยหน้าด้วยเบค่อนหั่นฝอย เห็ดหอม และ ขิงซอย นึ่งไฟแรง 30 นาที
– เมื่อไก่สุกแล้ว เปิดฝาซึ้งเพื่อใส่ พริกแดงซอย และ ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ปิดฝาซึ้งนึ่งต่ออีกสัก 2 นาที
– เสร็จเรียบร้อยรับประทานได้
ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่