วิธีทำ :
1. หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำลงทอดรอบแรกด้วยไฟกลางจนมันฝรั่งสุก แล้วตักขึ้นพักไว้
2. เร่งไฟจนน้ำมันร้อนจัด แล้วนำมันฝรั่งลงทอดรอบที่สอง เพื่อให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อย นำกระเทียมสับลงผัดจนสุกเหลือง
4. ใส่เนื้อไก่หั่นลงผัด
5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และพริกไทย
6. เมื่อเนื้อไก่สุกดีแล้ว ละลายแป้งมันในน้ำซุปไก่ แล้วเทลงในกระทะผัดคลุกเคล้าจนเหนียวข้น
7. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ รับประทานกับข้าวสวย