“ไข่ม้วนไส้ชีสชุบแป้งทอด” คือมันจะอลังวังเว่อร์อะไรเบอร์นี้!!

ไข่นู่มมม ชีสแน่นนน กรอบกร๊วม!! ทำเลย...ใคร ๆ ก็ชอบ!!

เมนูนี้ภูมิใจเสนอมากเจ้าค่ะ คือมันดี๊ดีย์!! ใครชอบไข่ม้วนต้องรัก ใครชอบชีสต้องเลิฟ ใครชอบของทอดกรอบกรุบงานนี้มีฟิน!! ลองทำเลย…อร่อย!! เชื่อเจ้ย!!

ส่วนผสม :
– ไข่ไก่ 3 ฟอง
– ซุปปลาผงญี่ปุ่น (ดาชิ) ½ ช้อนชา
– เกลือ ปลายช้อน
– น้ำตาลทราย ½ – 1 ช้อนชา (ถ้าชอบหวาน)
– มิริน 1 ช้อนชา
– มอซซาเรลล่าชีสขูด
– ไข่ไก่ (สำหรับชุบทอด)
– แป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบทอด)
– เกล็ดขนมปัง (สำหรับชุบทอด)
– มายองเนส
– ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ :
– ตอกไข่ใส่เหยือก (จะได้เทง่าย ๆ ไง)

1

– ใส่เกลือ น้ำตาลทราย  ซุปปลาผงญี่ปุ่น มิริน ตีผสมกับไข่ให้เข้ากัน
2

– จากนั้นนำกระทะเหลี่ยมสำหรับทำไข่ม้วนญี่ปุ่นตั้งไฟค่อนข้างอ่อน แล้วสเปรย์น้ำมันให้ทั่ว

3

– เทส่วนผสมของไข่หวานลงไป

4

– รอจนสุกแล้วใส่ไส้ชีสมอซซาเรลล่าขูดค่อย ๆ ม้วนไปพักไว้ฝั่งนึงของกระทะ
– เทไข่เพิ่มลงไปแล้วม้วนรวมทั้งหมด 3 ครั้ง ไข่จะหมดพอดี
– พักไว้ให้เย็นลงจะได้เซ็ทตัว
– จากนั้นนำมาชุบแป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ และ เกล็ดขนมปัง
– นำลงทอดในน้ำมันท่วม ๆ ไฟกลาง แค่พอสุกเหลือง

5

6

– ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน  แล้วหั่นชิ้น จัดเสิร์ฟ คู่กับมายองเนส และ ซอสมะเขือเทศ

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่